[Hành trình UPSHIFT] 3 lý do khiến trường hi vọng trở thành điểm đặc biệt trong hành trình tìm kiếm ý tưởng của Upshift

Posted on Posted in Hành trình UPSHIFT

Hành trình Upshift – dự án Vươn Lên lại khởi hành mang theo cả tâm huyết của đội ngũ làm chương trình trong việc mang lại giá trị cho các bạn trẻ thiệt thòi dễ bị tổn thương, tìm kiếm các dự án xã hội từ các bạn và hỗ trợ phát triển chúng thành hiện thực.

Vậy tại sao trường Hi Vọng lại trở thành điều đặc biệt nhất trong hành trình Upshift?

Và ngôi trường này có gì đặc biệt đến vậy?

Điều đặc biệt thứ nhất: trải nghiệm lần đầu tiên

Đây là ngôi trường khiếm thính đầu tiên Upshift đặt chân tới để giới thiệu dự án cho các bạn. Đó hoàn toàn là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi không gian hoàn toàn tĩnh lặng và tất cả đều được giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Các bạn không thể hình dung được là tụi mình cảm thấy các bạn ấy giỏi như thế nào đâu, giỏi trong việc vượt qua tự ti, giỏi trong việc cố gắng thông qua ký hiệu để hiểu hơn về thế giới, mỗi khi các bạn ấy hiểu được về điều tụi mình đang nói, nhìn tâm trạng các bạn ấy rất vui.

Thêm nữa, nhóm tụi mình lần đầu tiên học được cám ơn, đồng ý, xin chào, đúng sai, vỗ tay bằng ngôn ngữ ký hiệu là như thế nào đó. Một lúc nào đó tụi mình sẽ chỉ cho các bạn những ngôn ngữ thú vị này nhé. Hãy theo dõi chúng mình.

Điều đặc biệt thứ 2: sự sáng tạo và dễ thương của các bạn

Tụi mình đã rất lo lắng về việc giao tiếp và hướng dẫn các bạn ấy về sơ đồ tư duy, tụi mình nghĩ rất nhiều cách, tập luyện rất nhiều và khi triển khai tụi mình thật sự rất lo sợ các bạn ấy từ chối tụi mình. Nhưng…

  • Không những các bạn ấy chăm chú lắng nghe, cố gắng hiểu điều tụi mình muốn nói mà còn rất sáng tạo và thông minh trong việc hiểu vấn đề và trình bày nó. Tụi mình đã học được rất nhiều từ các bạn, từ vấn đề các bạn quan tâm.
  • Có những khái niệm khi tụi mình nói cho các bạn hiểu được, các bạn vui vẻ thấy rõ, điều đó làm tụi mình cảm thấy công sức bỏ ra thật sự rất xứng đáng.

Điều đặc biệt thứ 3: chúng mình có một vị khách không mời cực dễ thương

  • Bạn ấy từ lớp bên cạnh, bạn hạn chế về phát triển trí tuệ nhưng lại rất tò mò về điều tụi mình đang làm.
  • Bạn chỉ có thể phân biệt: thích và ghét, đúng và sai nhưng khi tụi mình trò chuyện bạn vẫn muốn học về sơ đồ tư duy, điều đó khiến mình cảm thấy hành trình Upshift đôi lúc mang lại giá trị còn nhiều hơn nó đang làm. Giá trị từ những thứ rất bình thường.
  • Bạn biết không, sơ đồ tư duy của cô bé 16 tuổi ấy chỉ có vấn đề về trường học, bạn bè chửi nhau vì tính bạn không tốt thôi nhưng để bạn hiểu được vấn đề là những điều sai là cả một quá trình dài và kiên nhẫn của thầy cô nữa.

Thế đó, hành trình của tụi mình từ những điều nhỏ nhỏ thôi nhưng đó là một hành trình rất tuyệt, một hành trình mang lại giá trị cho những bạn trẻ kém may mắn, một hành trình cho những người trẻ như tụi mình học về sự kiên nhẫn, về sự yêu thương và sự cho đi vô điều kiện.

Bạn có muốn đóng góp công sức cùng tụi mình không?

Nếu câu trả lời là có, hãy giúp tụi mình lan toả thông điệp của Upshift đến những nơi cần nó nhé. Tụi mình vẫn đang tìm kiếm những ý tưởng về các dự án xã hội khắp nơi, những dự án mang lại giá trị cho cộng đồng từ các bạn trẻ có hoàn cảnh kém may mắn và từ chính các bạn nữa.

Thông tin tụi mình update ở fanpage dự án.

Và nhớ like share bài viết ủng hộ tinh thần tụi mình nè! Hẹn gặp bạn ở hành trình tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *