[Hành trình UPSHIFT] Trạm dừng kế tiếp SDRC – Thổi lửa cho sinh viên công tác xã hội

Posted on Posted in Hành trình UPSHIFT

Tiếp nối chuỗi hoạt động outreach khắp các trung tâm giáo dục ở TP.HCM, ngày 12/4 vừa qua Upshift đã gặp gỡ các bạn trẻ ở Trung tâm nghiên cứu, tư vấn công tác xã hội và phát triển cộng đồng( SDRC).

Các bạn lắng nghe giới thiệu về chương trình và cách thức tham gia

Theo kết quả khảo sát của báo Tuổi Trẻ, 72,8% người trẻ quan tâm cơ hội học tập, phát triển nghề nghiệp và 61,3% quan tâm những vấn nạn chưa được giải quyết của xã hội. Bạn là người trẻ, bạn quan tâm đến những vấn đề trên nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào? Vậy Upshift sinh ra là dành cho bạn. Nhưng đăng ký dự án như thế nào là chuẩn? Chúng ta tạo ra ý tưởng bằng cách nào?

Hiểu được những băn khoăn đó, Upshift khởi động dự án bằng chuỗi hoạt động giới thiệu và nhận đơn đăng ký ở khắp các trung tâm giáo dục, trường ĐH và THPT trong thành phố. Chương trình là cơ hội cho các bạn trẻ đã có ý tưởng tìm hiểu rõ hơn về Upshift và hướng dẫn kỹ năng nền tảng giúp những bạn chưa có ý tưởng sáng tạo nên các dự án đột phá, mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Thực hiện sơ đồ tư duy dưới sự hướng dẫn của TNV UPSHIFT

Đến với SDRC, UPSHIFT đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên khoa Công tác xã hội trường ĐH Mở TP.HCM và trường CĐ Sư Phạm Trung ương 3. Là những bạn trẻ đam mê và tâm huyết với ngành CTXH, tại buổi giới thiệu các bạn đã có cơ hội thể hiện  ý kiến và sự trăn trở của mình về những vấn đề nóng của xã hội hiện nay.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo ra giá trị thiết thực cho cộng đồng bằng kiến thức về hoạt động công tác xã hội từ trường đại học, các bạn đã bước đầu hình thành những dự án cộng đồng đầy khả thi và sáng tạo. Những bản vẽ sơ đồ tư duy về ý tưởng dự án được các bạn châm chút tỉ mỉ và rất ngộ nghĩnh. Nhiều ý tưởng tâm huyết lần lượt được đưa ra thuyết trình và bảo vệ quyết liệt trước sự phản biện sôi nổi của các nhóm khác.

Thuyết trình ý tưởng dự án
Và nhiệt tình tranh luận hoàn thiện ý tưởng

Sau buổi giới thiệu, nhiều ý tưởng dự án xuất sắc đã ra đời hứa hẹn sẽ đi sâu vào vòng trong. Hy vọng, nhờ ngọn lửa đam mê, sự nhiệt tình cùng nền tảng kiến thức vững chắc về công tác xã hội sẽ giúp các bạn đi đến chặng đường cuối cùng với chương trình và trở thành những dự án thành công, vươn ra khỏi “vườn ươm” UPSHIFT.

Tiếp tục mệnh của mình, Upshift sẽ thực hiện outreach ở những nơi khác để mang đến cơ hội cho tất cả các bạn trẻ muốn phát triển bản thân và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Cùng dõi theo cuộc hành trình với những câu chuyện đầy thú vị của UPSHIFT qua website và fanpage UPSHIFT Việt Nam. Nếu bạn có ý tưởng về dự án xã hội gửi về ngay cho chúng tôi.

“ Hãy nắm lấy cơ hội! Tất cả cuộc đời là cơ hội. Người tiến xa nhất thường là người sẵn sàng hành động và chấp nhận thách thức.”– Dale Carnegie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *