[ HÀNH TRÌNH UPSHIFT 2018] TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI

Posted on Posted in Featured

Cơn mưa đã không thể ngăn cho buổi outreach tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong diễn ra một cách sôi động nhất có thể! Nhiệt huyết của các bạn trẻ thật sự đã làm cho đội ngũ tổ chức chương trình đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác!

Nói không với thờ ơ

Trong tiếng Anh, từ “millennials” thường được dùng một cách mỉa mai để chỉ giới trẻ và thanh thiếu niên. Giới trẻ hiện nay thường bị gắn cho cái mác “quá thờ ơ đối với xã hội”, “chỉ biết cắm mặt vào điện thoại”, “suốt ngày chỉ học và học”,… Đây thực sự là một sự lầm tưởng tai hại.

Sự lầm tưởng này còn nghiêm trọng hơn đối với học sinh của một ngôi trường giàu truyền thống hiếu học như Lê Hồng Phong. Đối với các bạn, việc trang bị kiến thức xã hội cũng quan trọng không kém so với kiến thức tại trường. Bằng chứng cho điều này chính là sự hào hứng và các ý kiến cho vấn đề hết sức thiết thực từ các bạn.

Kiến thức về xã hội của các bạn học sinh thực sự khiến người khác kinh ngạc. Từ những vấn đơn giản như lãng phí thời gian tới những vấn đề phức tạp và gây tranh cãi như ấu dâm, tự kỉ. Các bạn hoàn toàn không ngần ngại khi hỏi về những điều mình chưa biết và nêu ra ý kiến của chính mình.

Truyền lửa

Tại buổi outreach lần này, chương trình hân hạnh được đón tiếp anh Brian D. Cotter tới tham gia trao đổi. Được trao đổi cùng một chuyên viên của UNICEF về một khái niệm mẻ như “khởi nghiệp xã hội” thật sự là một trải nghiệm đặc biệt đối với các bạn học sinh.

Những gì các bạn được tiếp nhận, không chỉ bao gồm kiến thức mới mà còn là nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm đối với xã hội. Các bạn hiểu rằng, chỉ biết về vấn đề xã hội thôi là chưa đủ, đã tới lúc các đứng lên và tự mình giải quyết vấn đề ấy.

Tuổi trẻ như một đồng xu hai mặt, một mặt thúc đẩy con người phải làm một điều gì đó có ích cho xã hội, một mặt thì ỷ y vào thời gian, chỉ muốn hưởng thụ. Chắc chắn buổi outreach này nhất định đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về sứ mệnh của bản thân, của tuổi trẻ.

Kết – Lời mời hẹn gặp
Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để làm một điều tốt đẹp cho xã hội. Dù vậy, vẫn rất cần hành trang kinh nghiệm và một môi trường “thử và sai”, và UPSHIFT là một nơi như vậy. Với tài năng và nhiệt huyết của mình, chắc chắn các bạn sẽ thành công! Hẹn gặp các bạn tại Workshop!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *